มาราโดน่า บอดว่า โรนัลโด้ ยิงไกลดีกว่า เมสซี่ เลยชนะ

Maradonaดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานทีม ฟ้าขาว อาร์เจนติน่า พูดถึงคำถามที่คนตั้งมามากมายว่า ระหว่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ใครเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก ซึ่ง ดีเอโก้ มาราโดน่า แม้ว่าจะเป็นตำนานของ อาร์เจนติน่า แต่ฟันธงว่า โรนัลโด้ ดีกว่าเสียอย่างนั้น

ถึงแม้ว่า ลิโอเนล เมสซี่ จะเล่นได้อย่างโดดเด่นช่วงนี้ และคว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลง ดอร์ ได้ถึง 4 สมัย ด้วยกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ดีเอโก้ มาราโดน่า ก็ยังไม่คิดว่า โรนัลโด้ จะเป็นรองเลยแม้แต่น้อยจริงๆ

“ผมไม่ได้มองว่าเราควรจะมาเปรียบเทียบกันเลยระหว่าง โรนัลโด้ และ เมสซี่ พวกเขาเก่งพอๆกันนั้นแหละนะ”ดีเอโก้ มาราโดน่า ออกมาพูดปัญหาโลกแตกในตอนนี้

“โรนัลโด้ เก่งมากๆหน้าประตู คุณไม่มีทางประกบเขาได้เลยไม่ว่าจะจุดไหน เขาอันตรายสุดๆจริงๆ”

“นายประตูฝั่งตรงข้ามก็กลัว โรนัลโด้ เหมือนๆกับที่กลัว เมสซี่ นั้นแหละนะ”

ดีเอโก้ มาราโดน่า เคยพาทีมชาติ อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาได้แล้วที่ประเทศ เม็กซิโก ในปี 1986 และยังเคยพาทีมชาติ อาร์เจนติน่า เข้าไปชิงชนะเลิศในปี 1990 ได้อีกด้วย แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับทีมชาติ เยอรมัน ที่นำทัพมาโดย โลธ่าร์ มัทเธอุส ตำนานของทีม อินทรีเหล็ก ไปแบบหวุดหวิด 1-0 เช่นเดียวกับ ลิโอเนล เมสซี่ ที่เคยพา อาร์เจนติน่า พ่ายแพ้ให้กับ ทีมชาติ เยอรมัน มาแล้วในรอบชิงชนะเลิศเหมือนกัน แต่ โรนัลโด้ นั้นตกรอบแรก

Comments are closed.